Cách in giấy A5 nhanh chóng và dễ dàng nhất

cach in giay a5

Hiện nay, các loại máy in A4 đang được sử dụng phổ biến trong các văn phòng làm việc hành chính. Thế nhưng, có nhiều trường hợp mà bạn cần phải in tài liệu trên giấy A5, chắc chắn bạn sẽ không khỏi lúng túng khi không biết thực hiện như thế nào. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn các thao tác, cách in giấy A5 đơn giản và nhanh chóng nhất.

cach in giay a5

1. Phân biệt khổ giấy A4 với khổ giấy A5

Hiện nay, A4 và A5 là 2 loại giấy được sử dụng phổ biến trong in ấn vì có kích thước phù hợp dành cho các văn bản, tài liệu. Hai khổ giấy này đều có thể sử dụng để in tài liệu trong học tập và công việc, không những nhỏ gọn, cất giữ thuận tiện mà còn dễ dàng bảo quản.

Điểm khác biệt giữa 2 loại giấy này duy nhất nằm ở kích thước, cụ thể là:

  • Giấy A4: Có kích thước 210 x 297mm, khổ giấy khá to nên thường được sử dụng làm tài liệu học tập, soạn thảo văn bản, làm bài luận,…
  • Giấy A5: Có kích thước 148 x 210mm, khổ giấy nhỏ gọn hơn, thường được dùng để in sách, truyện hoặc tập vở để viết.

>>> Các lỗi thường gặp phổ biến khi máy tính không nhận máy in

2. Trường hợp nào thì cần chuyển khổ giấy A4 sang A5

Hầu hết các loại máy in A4 thường mặc định khổ giấy (cỡ chữ, kích thước bản lề) là khổ giấy A4. Do đó, nếu như bạn cần in những loại tài liệu có kích thước nhỏ hơn như A5 thì cần phải thực hiện cài đặt lại thông số trên máy tính sang khổ giấy cần in là A5.

Trong trường hợp chiếc máy in của bạn là loại A4 và bạn không có sẵn phôi giấy khổ A5 thì bạn cũng cần cài đặt lại thông số trên máy tính cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Hiện nay, các loại máy in A4 đã có khả năng in trên các kích cỡ giấy nhỏ hơn như in bì thư, việc chuyển đổi này sẽ giúp quá trình in ấn của bạn được dễ dàng và tiện lợi hơn khi sử dụng.

cach in giay a5

3. Hướng dẫn in khổ giấy A5 trên máy in A4

Để in tài liệu khổ A5 trên máy in A4 cũng khá đơn giản, còn tùy vào chiếc máy in bạn đang sử dụng và máy chủ kết nối (laptop, điện thoại di động hay máy tính để bàn) mà chúng ta có 2 cách để chuyển đổi khổ giấy như sau: chuyển bằng lệnh trên thanh Ribbon hoặc chuyển khi thực hiện lệnh in văn bản.

>>> Máy in bị lem mực: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

3.1. Cách chuyển bằng lệnh trên thanh Ribbon

Đây là cách chuyển trực tiếp trên thanh công cụ của phần mềm word, với cách này sẽ thuận tiện khi bạn đang soạn thảo văn bản trực tiếp và không cần phải in ngay. Trường hợp bạn cần gửi tệp cho đối tác hay đồng nghiệp thì nó cũng giúp ích trong việc cài đặt sẵn các thông số in và họ chỉ cần thực hiện thao tác in khổ A5.

  • Bước 1: Đầu tiên. bạn mở file word cần chuyển đổi và nhấn chọn mục Layout.
  • Bước 2: Trong phần Page setup, bạn nhấn chọn Size.
  • Bước 3: Ở trong danh mục đổ xuống, bạn chỉ cần tìm và chọn khổ giấy A5.
  • Bước 4: Sau khi chọn xong các thông số, lúc này kích cỡ văn bản được chọn sec nhỏ lại, bạn chỉ cần lưu file và gửi đi như bình thường là đã hoàn thành.

cach in giay a5

3.2. Cách chuyển khi thực hiện lệnh in văn bản

Cách làm này sẽ thực hiện trong giao diện Print khi muốn chuyển trang word A4 của bạn sang khổ giấy A5. Với cách làm này, kích thước các trang giấy có trong file Word sẽ không bị thay đổi, mà chỉ đổi kích thước nếu bạn thực hiện lệnh in mà thôi.

  • Bước 1: Bạn nhấn chọn mục File trên giao diện văn bản word muốn in.
  • Bước 2: Sau đó chọn Print > chọn Settings > chọn khổ giấy > chọn kích thước A5.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Preview để kiểm tra và xem trước khổ giấy sắp in đã đúng chưa.

Trường hợp bạn muốn chia file word khổ A4 thành 2 trang khổ A5. Bạn thực hiện tương tự bước 1 và bước 2 như cách làm trên. Tiếp theo, tại bước 2, bạn chọn Pages per sheet > Chọn 2 pages > Nhấn OK để in trang A4 thành 2 trang A5 trong Word.

Đó là những cách mà Thu Mua Mực In Cũ đã cung cấp được để giúp bạn chuyển giấy in A4 thành A5 trong Word cực kỳ chi tiết và đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

praim.edu.vn/