Hướng dẫn cách tháo hộp mực máy in canon 3300 đơn giản tại nhà

cach thao hop muc may in canon 3300

Đổ mực máy in canon 3300 ở nhà vô cùng đơn giản và bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật. Trong bài viết này, hãy cùng Thumuamucin.vn tìm hiểu chi tiết, tuần tự các bước về cách tháo hộp mực máy in canon 3300 một cách dễ dàng nhé!

cach thao hop muc may in canon 3300

I. Chuẩn bị công cụ cần thiết để tháo hộp mực máy in

Máy in canon 3300 sử dụng hộp mực 49A/53A có kích thước tương đối lớn. Mỗi hộp mực này có thể chứa khoảng 200 đến 250 gram mực. Tuy nhiên, với nhu cầu in ấn của các công ty, hộ gia đình đang càng cao thì việc bạn hết mực in khi chưa đầy 1 tháng là điều vô cùng dễ hiểu. 

Vì thế, việc nắm được cách đổ mực máy in 3300 tại nhà sẽ giúp chủ động trong việc thay mực và sử dụng máy in để in ấn. Tuy nhiên, để có thể đổ mực tại nhà thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ tháo hộp mực máy in như sau: 

  • Kìm nhọn đầu: Dùng để kéo chốt hộp mực in. 
  • Tô vít 4 cạnh: Dùng để mở vít 2 đầu của hộp mực.
  • Tô vít 2 cạnh: Dụng cụ này được sử dụng để mở những hộp mực khó mở. 
  • Phễu đổ mực: Dụng cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đổ mực in vào hộp mực. 
  • Giấy lau: Do mực in thường có màu đen và dễ bám vào linh kiện, tay. Do đó, bạn cần có giấy lau để vệ sinh hộp mực cũng như giúp tay không bị dây mực. 

Với các kỹ thuật viên chuyên đổ mực cho máy in 3300 thì trong túi họ luôn có sẵn băng dính giấy, quả bóp và chổi sơn cũng như các đồ dùng kĩ thuật khác. Tuy nhiên, bạn không chuyên về kỹ thuật và chỉ thỉnh thoảng đổ mực cá nhân thì có thể không sử dụng các vật dụng này. Ngoài ra, bạn cần có lọ mực mới để thực hiện đổ mực vào hộp. 

>>> Hướng dẫn cách khắc phục lỗi drum máy in dễ dàng thực hiện

II. Cách tháo hộp mực máy in Canon 3300 đơn giản, nhanh chóng tại nhà

1. Bước 1: Lấy hộp mực ra khỏi máy in Canon

Ấn vào nút trên mặt máy in Canon để lấy hộp cartridge 49A/53A ra. 

cach thao hop muc may in canon 3300

2. Bước 2: Tách hộp mực ra thành 2 phần

Bạn hãy sử dụng kìm nhọn kéo 2 chốt kim loại ở 2 bên sườn hộp mực. Sau đó, tách hộp mực thành 2 phần riêng biệt. Một bên của hộp mực sẽ chứa trống, trục cao su, gạt to của hộp mực và bên còn lại sẽ là khay chứa mực, gạt nhỏ và trục từ của cartridge.

3. Bước 3: Đổ mực vào cartridge

Bạn tiếp tục sử dụng tô-vít tháo 2 ốc bên khay chứa mực ra. Nếu bên trong hộp mực có chứa nút đậy đựng mực thì bạn chỉ cần mở ra. Sau đó, dùng phễu hoặc đổ trực tiếp mực vào lỗ đã định. Chú ý lắc đều lọ mực trước khi đổ vào cartridge.

Trong trường hợp không có nút bên khay đựng mực thì bạn hãy nhẹ nhàng để trục từ đang bám đầy mực ra và đổ mực vào rãnh đựng đó. Nếu bạn muốn thay toàn bộ mực thì cần vệ sinh hết mực cũ và đổ mực mới vào. Sau đó, lắp hộp mực lại theo thao tác ngược lại. 

cach thao hop muc may in canon 3300

4. Bước 4: Vệ sinh mực thải 

Lấy phần hộp mực có chứa trống in (drum) của hộp mực. Tháo nhẹ nhàng chốt đầu trống và tháo trục cao su. Sau đó, vặn 2 vít giữ gạt to ở phần đựng mực thải và đổ hết phần mực thải trong khay ra rồi lắp lại như cũ. 

5. Bước 5: Đóng hộp mực lại

Ghép hai phần hộp mực lại với nhau và đẩy chốt 2 bên vào như cũ. Sau đó, lau sạch mực vãi ra và kiểm tra kỹ mực có rơi vãi từ hộp mực không. Sau khi lắp hộp mực lại như cũ thì cho hộp mực vào máy in và đóng nắp máy lại. Sau đó, thực hiện lệnh in để kiểm tra việc đổ mực có thành không hay không. 

>>>

III. Một số lưu ý khi đổ mực máy in canon 3300 tại nhà

cach thao hop muc may in canon 3300

Ngoài việc phải nắm rõ các thao tác về cách đổ mực máy in canon 3300 trên thì bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau khi đổ mực:

  • Máy in hết mực thường bị mờ một vệt dọc hoặc cả bản in. Do đó, bạn nên kiểm tra chắc chắn cartridge đã hết mực bằng cách rút hộp mực ra, lắc đều rồi cho lại vào in thử. Nếu sau khi lắc mà in vẫn bị mờ thì hộp mực của bạn đã có vấn đề. 
  • Thực hiện tuần tự, từng bước và không bỏ sót một chi tiết nào trong quá trình đổ mực 53A vào hộp mực máy in canon 3300. 
  • Nếu bất kỳ linh kiện nào có vấn đề, bạn cần thay mới để đảm bảo bản in được đẹp nhất. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ quá trình chuẩn bị cũng như cách tháo hộp mực máy in canon 3300 và đổ mực tại nhà. Mong rằng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn đổ mực máy in thành công và nhanh chóng để sớm sử dụng máy in như bình thường. Nếu bạn có nhu cầu thanh lý mực in cũ hãy liên hệ với Thu Mua Mực In Cũ qua website: thumuamucin.com hoặc hotline 0931 241 241 để được hỗ trợ nhanh chóng. 

praim.edu.vn/