Hướng dẫn xử lý trường hợp khi máy in bị kẹt giấy

may in bi ket giay

Máy in là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến và không thể thiếu trong các doanh nghiệp, cơ quan, văn phòng công ty. Tuy nhiên, khi sử dụng máy in liên tục và với tần suất cao sẽ dễ gặp phải tình trạng máy in bị kẹt giấy. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tìm ra cách sửa máy in bị kẹt giấy qua bài viết dưới đây.

may in bi ket giay

1. Các nguyên nhân làm cho máy in bị kẹt giấy 

1.1. Lỗi do giấy in có chất lượng không đảm bảo

Giấy in có rất nhiều loại với độ dày mỏng khác nhau, vậy nên bạn cần chọn loại tương thích với máy của mình; không nên dày quá, không nên mỏng quá hoặc không đồng đều cũng là nguyên nhân gây ra kẹt giấy.

>>>> Hướng dẫn chi tiết các cách lấy file scan từ máy photocopy

1.2. Lỗi giấy in bị ẩm

Trong quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt, vô tình làm rớt nước vào máy in khiến cho giấy in bị ẩm, khi kéo giấy đi đến các linh kiện của máy giấy sẽ bị mắc vào và gây kẹt.

1.3. Lỗi do trục kéo giấy in bị mòn hay rỉ

Khi sử dụng máy in lâu ngày thì trục kéo giấy in sẽ bị mòn dần, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy. Khi trục kéo giấy bị mòn có thể sẽ lấy nhiều tờ in cùng một lúc và không còn lấy giấy in chuẩn nữa, dẫn đến tình trạng kẹt giấy. 

may in bi ket giay

1.4. Lỗi do rách bao lụa

Lỗi này xuất hiện có thể là do rơi vật gì đó vào máy hoặc trong lúc dùng giấy có kẹp bấm vô tình làm rơi ghim vào khiến rách bao lụa mà bạn không biết. Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều làm cho trang in bị lệch sang một bên. Vì vậy, nếu lúc bị kẹt giấy, bạn đã kiểm tra tất cả những nguyên nhân trên mà không đúng thì hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân máy in bị rách bao lụa.

>>> Các lỗi thường gặp phổ biến khi máy tính không nhận máy in

2. Hướng dẫn sửa lỗi máy in khi bị kẹt giấy

Trong quá trình sử dụng, bạn nghe thấy tiếng máy in dừng chạy kèm thông báo bị kẹt giấy thì hãy mở máy ra để kiểm tra xem có đang bị kẹt giấy hay không. Nếu có, không nên kéo giấy trực tiếp từ khay, vì điều này có thể làm hỏng Trống mực.

Để xử lý tình huống này, đầu tiên bạn cần tiến hành tắt máy in, tiếp theo mở phần nắp đậy ở phía trên máy rồi nắm chặt phần gờ, sau đó từ từ kéo giấy ra về phía ngoài.

Để đảm bảo hơn, lúc này bạn nên lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài.

Lưu ý giấy đang in sẽ hơi nóng nên bạn cần đợi nó nguội hẳn sau đó mới lôi ra, nếu đã lôi giấy ra mà máy vẫn báo kẹt, bạn nên kiểm tra thật kỹ một lần nữa xem có dính mẩu giấy bị rách đâu đó trên đường đi của máy in không. Cuối cùng, lắp lại hộp mực và tiến hành quá trình in ấn như bình thường.

may in bi ket giay

3. Phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt bằng cách nào?

  • Nên sử dụng loại mực in chất lượng để tránh làm rơi mực ra linh kiện máy, ảnh hưởng không tốt đến bộ sấy.
  • Nên sử dụng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Nếu bạn muốn dùng nhiều loại giấy khác nhau, hãy dùng vừa đủ một loại cho một lần in, sau đó thay giấy khác.
  • Khi cho giấy vào máy in, bạn cần chú ý để giấy ngay ngắn, cho khớp với khung máy, sau đó kiểm tra lại xem có phải điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không.
  • Để tránh bị kẹt giấy, bạn không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in.

may in bi ket giay

Để bảo quản máy in tốt nhất, trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in để tránh tình trạng máy in bị kẹt giấy.

Trên đây là các nguyên nhân làm cho máy in bị kẹt giấy liên tục và cách xử lý, sửa lỗi đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả nhất. Thu Mua Mực In Cũ hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cần phải làm gì khi gặp tình trạng kẹt giấy để không bị gián đoạn gây mất thời gian trong công việc nữa.

praim.edu.vn/